Đề minh họa đánh giá tư duy Bách Khoa 2024 số 2

Đề minh họa đánh giá tư duy Bách Khoa 2024 số 2

Tài liệu ôn thi (tailieuonthi.org) chia sẻ cho các bạn đề minh họa đánh giá tư duy Bách Khoa 2024 số 2 với đầy đủ các bài thi toán; đọc hiểu; khoa học tự nhiên đi kèm lời giải chi tiết cho các bạn có thể làm quen với các dạng câu hỏi và có định hướng ôn tập hợp lý để chuẩn bị cho kỳ thi tư duy sắp tới. Đây là 1 trong những đề mà nhóm sưu tầm được.

Tải đề đề minh họa đánh giá tư duy Bách Khoa 2024 số 2 kèm lời giải

Bộ đề minh họa đánh giá tư duy bách khoa số 2 này gồm đầy đủ đề toán; đọc hiểu; đề thi khoa học tự nhiên và lời giải đi kèm chi tiết. Các bạn nhấn download để tải và xem toàn bộ nhé.

Trích dẫn đề minh họa đánh giá tư duy Bách Khoa 2024 số 2

Dưới đây chỉ là trích dẫn của đề minh họa đánh giá tư duy số 2 – Đại học Bách khoa. Đề và tài liệu các bạn tải ở trên nhé.

Phần toán học đề minh họa đánh giá tư duy

  1. Cho hình nón có thiết diện qua trục là tam giác đều. Gọi V1 V2 lần lượt là thể tích của khối cầu ngoại tiếp và nội tiếp hình nón đã cho. Tính tỉ số v1/v2
  2. Cho hình chóp SABCD, đáy là hình vuông cạnh bằng a và SA vuông góc (ABCD). Biết . SA = a căn 6 chia 3. Tính góc giữa SC và (ABCD)
  3. Có 4 hành khách bước lên một đoàn tàu gồm 4 toa. Mỗi hành khách độc lập với nhau và chọn ngẫu nhiên một toa. Tính xác suất để 1 toa có 3 người, 1 toa có 1 người, 2 toa còn lại không có ai.
  4. Trong không gian, cho bốn mặt cầu có bán kính lần lượt là , , , tiếp xúc ngoài với nhau. Mặt cầu nhỏ nhất tiếp xúc ngoài với cả bốn mặt cầu nói trên có bán kính bằng
  5. Bà chủ quán trà sữa muốn trang trí quán cho đẹp nên quyết định thuê nhân công xây một bức tường bằng gạch với xi măng (như hình vẽ bên dưới), biết hàng dưới cùng có viên, mỗi hàng tiếp theo đều có ít hơn hàng trước 1 viên và hàng trên cùng có 1 viên. Hỏi số gạch cần dùng để hoàn thành bức tường trên là bao nhiêu viên?

Phần đọc hiểu đề minh họa đánh giá tư duy

[1] Viên cảnh sát đi dọc theo đường phố, trông anh ta có vẻ gì nghiêm trọng. Đây là con đường mà ông ta đã đi tuần tra mỗi ngày. Không có gì để cho ông ta phải chú ý đến cả. Bây giờ đã 10 giờ đêm, trời khá lạnh. Vào giờ này đường phố chỉ còn lác đác một ít người đi đường vội vã về nhà. Trời mưa lất phất và gió quất vào mặt lạnh buốt. Viên cảnh sát dừng lại nhìn vào từng cánh cửa, xem chừng các cửa hiệu đã bắt đầu dọn dẹp và đóng cửa. Thỉnh thoảng ông ta dừng bước và nhìn trước ngó sau dọc theo con đường. Viên cảnh sát khu vực này đúng là một mẫu thanh niên đẹp trai, mạnh khỏe và rất tích cực trong công việc giữ gìn an ninh trật tự cho khu phố……

  • Viên cảnh sát xuất hiện trong đoạn đầu của văn bản là người như thế nào?
  • Vì sao viên cảnh sát lại đứng nói chuyện với người đàn ông đứng bên đường?
  • Việc quay trở về và thực hiện lời hẹn với người bạn của mình thể hiện điều gì ở nhân vật?…….

Phần khoa học đề minh họa đánh giá tư duy

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khoảng pH lí tưởng của môi trường nước cho hầu hết động vật thủy hải sản nuôi nằm trong khoảng 6,0 – 8,5. Nếu pH nằm ngoài khoảng này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng, tỉ lệ sống và gia tăng khả năng nhiễm bệnh cho các loài thủy hải sản. Do vậy, duy trì độ pH trong ao nuôi ổn định là yếu tố quan trọng trong ngành nuôi trồng thủy hải sản. Các loài thực vật và tảo sinh sống trong các ao nuôi trồng thủy hải sản là một trong các nguyên nhân gây ra biến động về pH của nước. Sự biến đổi pH hàng ngày trong ao nuôi được biểu diễn ở Hình 1. Phát biểu sau đây đúng hay sai?

  • Môi trường nuôi thủy hải sản có sự thay đổi lớn về pH: thấp nhất vào lúc sáng sớm, đạt cực đại vào khoảng sau giữa trưa và giảm dần cho đến tối?
  • Chọn từ/cụm từ sau đây điền vào ô trống Một nhóm học sinh dự định nghiên cứu sự thay đổi pH của ao nuôi thủy hải sản trong ngày, học sinh cần phải thu thập các thông tin sau: – Loại dữ liệu: của nước trong ao nuôi. – Vị trí lấy mẫu nước: tại trong các lần lấy mẫu khác nhau. – Thời gian lấy mẫu: ít nhất trong ngày.

…………………………………………………………………………….

Mọi khiếu nại liên quan tới bản quyền, xui vòng lòng liên hệ với chúng tôi để có phương án xử lý hợp lý nhất.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

https://shope.ee/7pSuubmESm