Đề minh họa đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa 2024 số 5

Đề minh họa đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa 2024 số 5

Tài liệu ôn thi (tailieuonthi.org) chia sẻ cho các bạn đề thi thử kỳ thi đánh giá tư duy Đại học Bách Khoa Hà Nội 2024 số 5 với đầy đủ các bài thi toán; đọc hiểu; khoa học tự nhiên đi kèm lời giải chi tiết cho các bạn có thể làm quen với các dạng câu hỏi và có định hướng ôn tập hợp lý để chuẩn bị cho kỳ thi tư duy sắp tới.

Tải đề minh họa đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa 2024 số 5 (kèm lời giải)

Bộ đề minh họa đánh giá tư duy Bách Khoa này gồm đầy đủ đề toán; đọc hiểu; đề thi khoa học tự nhiên và lời giải đi kèm chi tiết. Các bạn nhấn download để tải và xem toàn bộ nhé.

Trích dẫn đề minh họa đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa 2024 số 5

Dưới đây chỉ là trích dẫn của đề, còn đề chi tiết và lời giải chi tiết ở trong thư mục nhé.

Phần toán học đề minh họa đánh giá tư duy số 5

1. Anh H dự định làm một cái thùng đựng dầu hình trụ bằng sắt có nắp đậy, thể tích bằng 12m2. Chi phí làm mỗi m2 đáy là 400 nghìn đồng, mỗi m2 nắp là 200 nghìn đồng, mỗi m2 mặt xung quanh là 300 nghìn đồng. Để chi phí làm thùng là ít nhất thì anh H cần chọn chiều
cao của thùng gần nhất với số nào sau đây? (Xem độ dày của tấm sắt làm thùng là không đáng kể).

2. Một tàu lửa đang chạy với vận tốc 200 m/s thì người lái tàu đạp phanh; từ thời điểm đó, tàu chuyển động chậm dần đều với vận tốc v(t) = 200 – 20t (m/s). Trong đó là khoảng thời gian tính bằng giây, kể từ lúc bắt đầu đạp phanh. Từ lúc đạp phanh đến khi dừng hẳn, tàu còn di chuyển được quãng đường dài bao nhiêu mét?

3. Khối nón tròn xoay ngoại tiếp tứ diện đều cạnh 2a có thể tích là?

…….

Phần đọc hiểu đề minh họa đánh giá tư duy

[0] Có nhiều lí do để lo ngại bất bình đẳng giới vẫn còn tồn tại liên quan đến chất lượng cuộc sống như giáo dục, y tế, việc làm và trả công lao động. Trên quan điểm về phúc lợi và sự bình đẳng, bất bình đẳng giới trở thành vấn đề nan giải, làm suy giảm lợi ích và là một dạng bất công trong xã hội.

[1] Trong những năm gần đây, kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng khá và tương đối đối ổn định, tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP) bình quân trong thời kì 2000 – 2012 đạt 7,1%, Việt Nam đang dần chuyển vị trí từ nhóm nước nghèo nhất sang nhóm nước có thu nhập trung bình thấp. Vậy nên, bình đẳng giới vừa là mục tiêu, vừa là cơ sở thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xây dựng xã hội ổn định…….

  1. Mục đích chính của bài viết là gì?
  1. Hãy điền một cụm từ để hoàn thành câu sau: Để thúc đẩy kinh tế Việt Nam tăng trưởng, không chỉ dừng lại ở việc xây dựng các chiến
    lược, kế hoạch vĩ mô mà còn cần chú trọng tới vấn đề bình đẳng giới, đảm bảo tính trong mọi khía cạnh của đời sống xã hội.
  2. Theo bài viết, kinh tế Việt Nam đang?
  3. …..

Phần khoa học đề minh họa đánh giá tư duy

Hóa thạch cổ xưa nhất của bò sát được tìm thấy ở những tảng đá ở Nova Scotia, có tuổi từ cuối kỷ Carbon, cách đây khoảng 300 triệu năm. Một trong những nhóm lớn đầu tiên của bò sát nổi lên là thằn lằn sọ đủ, là bò sát cổ lớn nhất, to bè, và là động vật bốn chân ăn cỏ. Khi nhóm này suy giảm, một nhánh bò sát cổ khác lại trở nên đa dạng, trong đó có nhóm các loài thằn lằn vảy. Rắn là loài thằn lằn vảy không chân. Ngày nay, một số loài rắn còn giữ vết tích của xương chậu và xương chi là những chứng cứ về tổ tiên của chúng. Mặc dù không có chân, rắn di chuyển trên đất rất giỏi, hầu hết là nhờ tạo sóng uốn lượn hai bên từ đầu tới chân. Lực sinh ra từ sự uốn lượn sóng tỳ vào những vật rắn đẩy con rắn lên phía trước. Rắn cũng có thể di chuyển nhờ ép chặt phần vảy bụng xuống mặt đất ở các điểm dọc theo cơ thể trong khi những vảy ở những điểm tham gia chuyển động được nâng nhẹ lên khỏi mặt đất và đẩy chúng tiến về phía trước……

  1. Lớp bò sát được hình thành cách đây khoảng bao nhiêu năm?
  2. Loài rắn ngày nay được tiến hóa từ loài bò sát có bốn chân đúng hay sai?
  3. Có bao nhiêu biện pháp nên thực hiện nhằm sơ cứu khi có người bị rắn cắn?
  4. ……

===========================================

Mọi khiếu nại liên quan tới bản quyền, xui vòng lòng liên hệ với chúng tôi để có phương án xử lý hợp lý nhất.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *