Đề minh họa đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa 2024 số 4

Đề minh họa đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa 2024 số 4

Tài liệu ôn thi (tailieuonthi.org) chia sẻ cho các bạn đề thi thử kỳ thi đánh giá tư duy Đại học Bách Khoa Hà Nội 2024 số 4 với đầy đủ các bài thi toán; đọc hiểu; khoa học tự nhiên đi kèm lời giải chi tiết cho các bạn có thể làm quen với các dạng câu hỏi và có định hướng ôn tập hợp lý để chuẩn bị cho kỳ thi tư duy sắp tới.

Tải đề minh họa đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa 2024 số 4 (kèm lời giải)

Bộ đề minh họa đánh giá tư duy Bách Khoa này gồm đầy đủ đề toán; đọc hiểu; đề thi khoa học tự nhiên và lời giải đi kèm chi tiết. Các bạn nhấn download để tải và xem toàn bộ nhé.

Trích dẫn đề minh họa đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa 2024 số 4

Dưới đây chỉ là trích dẫn của đề, còn đề chi tiết và lời giải chi tiết ở trong thư mục nhé.

Phần toán học đề minh họa đánh giá tư duy

  1. . Cho cấp số nhân biết và tổng Điền các số cho sau đây vào vị trí thích hợp trong các câu sau: 5 ; 6 ; 295245 ; 98415 Giá trị của bằng .Giá trị của bằng .
  2. Cắt hình nón bởi một mặt phẳng đi qua trục được thiết diện là một tam giác vuông có diện tích bằng . Thể tích của khối nón bằng(kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).
  3. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm của một số ngân hàng thời gian vừa qua liên tục thay đổi. Anh Cường gửi số tiền ban đầu là 100 triệu đồng theo hình thức lãi kép với lãi suất 0,5%/tháng, chưa đầy một năm thì lãi suất tăng lên 0,65%/tháng trong các tháng tiếp theo và anh Cường tiếp tục gửi; sau 9 tháng thì lãi suất giảm xuống còn 0,6%/tháng, anh Cường tiếp tục gửi thêm một số tháng tròn nữa, khi rút tiền anh được cả vốn lẫn lãi là 115 037 218,45 đồng (chưa làm tròn). Anh Cường đã gửi tiền tiết kiệm trong bao nhiêu tháng?

……

Phần đọc hiểu đề minh họa đánh giá tư duy

[0] Một loại pin mới đang được nghiên cứu có thể ăn được do thành phần cấu tạo từ thực phẩm, giúp sạc pin cho các thiết bị y tế trong cơ thể.

[1] Các nhà khoa học ngày càng đạt được những tiến bộ trong lĩnh vực điện tử có khả năng theo dõi và điều trị sức khỏe của con người một cách an toàn từ bên trong cơ thể. Tuy nhiên, việc cung cấp năng lượng cho các thiết bị y tế thu nhỏ này không phải lúc nào cũng đơn giản, theo Science Alert. Hiện các nhà nghiên cứu đang phát triển một loại pin sạc mới có thể giúp các thiết bị đó. Loại pin mới được làm từ những chất hoàn toàn ăn được và có thể hòa tan một cách an toàn trong dạ dày sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

….

  1. Mục đích chính của việc nghiên cứu sản phẩm là gì?

1.A. Giảm thiểu rác thải ra môi trường.

B. Tìm ra phương thức chữa bệnh mới.

C. Đáp ứng yêu cầu về phát triển y tế.

D. Hỗ trợ quá trình điều trị người bệnh.

2. Hãy hoàn thành câu sau bằng cách điền các từ cho sau đây vào đúng vị trí: Điều khó khăn nhất khi sử dụng các thiết bị y tế siêu nhỏ đưa vào cơ thể chính là ; cần tìm ra một có dòng điện an toàn nhưng phải tự trong cơ thể như một món ăn nhẹ.

3. Theo đoạn [3], thành phần của pin làm từ thực phẩm bao gồm: vitamin riboflavin, quercetin, dung dịch gốc nước, rong biển nori, than hoạt tính, sáp nến và vàng trang trí thực phẩm. Đúng hay sai?

…….

Phần khoa học đề minh họa đánh giá tư duy

Bảng 1 liệt kê tên, công thức hóa học, khối lượng phân tử (khối lượng của 1 phân tử tính theo đơn vị khối lượng nguyên tử, amu) và nhiệt độ sôi ở áp suất khí quyển của các hợp chất khác nhau. Hợp chất đầu tiên chỉ chứa 2 nguyên tố là carbon (C) and hydrogen (H). Các hợp chất khác bao gồm carbon (C), hydrogen (H) và fluorine (F) hoặc chlorine (Cl) hoặc bromine (Br) hoặc iodine (I). Các nguyên tố F, Cl, Br và I thuộc nhóm halogen.

  • Diiodomethane có nhiệt độ sôi là 268℃ đúng hay sai?
  • Khối lượng phân tử của trifluoromethane là?
  • Theo Bảng 1, mối quan hệ giữa khối lượng phân tử và nhiệt độ sôi giữa các hợp chất CHCl , CHBr và CHI , được biểu diễn đúng nhấtbằng đồ thị nào sau đây?
  • …..

…………………………………………………………………………….

Mọi khiếu nại liên quan tới bản quyền, xui vòng lòng liên hệ với chúng tôi để có phương án xử lý hợp lý nhất.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *