Đề thi thử THPTQG 2023 môn Vật lý sở Nam Định (có lời giải)

Tài liệu ôn thi (tailieuonthi.org) chia sẻ tới các bạn học sinh đề thi thử THPTQG 2023 môn vật lý sở Nam Định kèm lời giải chi tiết. Chúc các bạn ôn tập hết mình.

Tải đề thi thử THPTQG 2023 môn Vật lý sở Nam Định

Tham khảo: Đề thi thử THPTQG 2023 môn Vật lý sở Hải Dương

Giới thiệu đề thi thử THPTQG 2023 môn Vật lý sở Nam Định

Đề thi gồm có 50 câu, phân loại từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng vân dụng cao. Dưới đây là một số câu đáng chú ý trong đề thi. Chi tiết toàn bộ các câu và lời giải, các bạn tải file ở trên nhé

Câu 1: Một ống dây có độ tự cảm 0,25H. Dòng điện chạy qua ống dây giảm đều từ 0,4A về 0 trong thời gian 0,05s thì suất điện động xuất hiện trong ống dây có độ lớn là?

Câu 2: Trong sơ đồ khối của máy thu và phát sóng vô tuyến, bộ phận nào biến âm tần thành sóng âm?

Câu 3: Một đài phát sóng vô tuyến phát đi một sóng có tần số 6MHz . Sóng này thuộc loại?

Câu 4: Trên vành 1 kính lúp (hình vẽ bên) có ghi 3x. Số 3x cho biết?

Câu 6: Đặt một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi vào hai đầu đoạn RLC nối tiếp. Trong đó cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L thay đổi còn R và C không đổi. Điều chỉnh L để công suất tiêu thụ trên đoạn mạch đạt cực đại. Phát biểu nào dưới đây không đúng?

Câu 7: Một sóng cơ học lan truyền trong một môi trường đàn hồi, bước sóng là  . Khoảng cách giữa hai vị trí cân bằng của hai phần tử sóng gần nhau nhất trên cùng một phương truyền sóng, lệch pha nhau 3  là?

Câu 8: Trong dao động cơ tắt dần, đại lượng nào sau đây luôn giảm dần theo thời gian?

Câu 9: Con lắc đơn có chiều dài l dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trường g . Chu kỳ dao động là?

Câu 10: Tia nào sau đây không phải là tia phóng xạ?

Câu 12: Cho hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số, cùng pha, có biên độ lần lượt là A1 ,A2 . Biên độ dao động tổng hợp của hai dao động này là/

Câu 20: Từ trường đều có các đường sức từ là?

Câu 23: Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, hai khe cách nhau 1,5 mm, màn quan sát cách mặt phẳng chứa hai khe một khoảng 2 m , nguồn phát ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,6 μm. Trên màn quan sát, điểm M cách vân sáng trung tâm 3,6 mm là vị trí?

Câu 26: Đại lượng nào sau đây là một đặc trưng sinh lí của âm?

Câu 27: Trong y học, người ta thường dùng loại tia nào sau đây để “chụp” hình ảnh hai lá phổi của bệnh nhân nhiễm Covid 19?

Câu 29: Một điện tích điểm Q 0  đứng yên trong chân không, véctơ cường độ điện trường tại điểm M cách Q một khoảng r do Q gây ra có đặc điểm điểm nào?

Câu 28: Chọn câu đúng khi nói về mạch dao động LC lí tưởng?

Câu 30: Một động cơ không đồng bộ ba pha sử dụng nguồn điện ba pha với tần số 50 Hz . Khi hoạt động thì rô to của động cơ này không thể quay với tốc độ

Câu 33: Một xưởng sản xuất công nghiệp sử dụng điện năng từ một trạm phát điện bằng đường dây tải điện một pha. Bình thường, xưởng có 20 dây chuyền hoạt động, khi đó hao phí điện năng trên đường dây tải điện là 10% . Biết rằng điện áp tại trạm phát điện không đổi, hệ thống truyền tải có cộng hưởng điện, công suất các dây chuyền hoàn toàn giống nhau. Khi xưởng chỉ còn 12 dây chuyền hoạt động thì hiệu suất truyền tải điện năng bằng bao nhiêu?

…….

đáp án Đề thi thử THPTQG 2023 môn Vật lý sở Nam Định (có lời giải)

Mọi khiếu nại liên quan tới bản quyền, xui vòng lòng liên hệ qua email [email protected] để được giải quyết một cách hợp lý nhất. Xin cảm ơn!

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

https://shope.ee/AKAFtTnioK