Ebook Tây Tiến – Thưởng thức sách

Ebook Tây Tiến - Thưởng thức sách

Tài liệu ôn thi (tailieuonthi.org) chia sẻ tới các bạn học sinh Ebook Tây Tiến chuyên sâu của Thưởng thức sách miễn phí. Đây là tài liệu cực hay môn văn đặc biệt là về bài tây tiến dành cho các bạn ôn tập cho kỳ thi THPTQG.

Giới thiệu Ebook Tây Tiến – Thưởng thức sách

Ebook Tây tiến chuyên sâu này là tài liệu của khóa học văn chuyên sâu 2k6 của Thưởng thức sách. Nội dung cuốn tài liệu như sau

 • [Trang 1] Hiểu người, hiểu đời để hiểu một áng thơ hay
 • [Trang 9] Hệ thống tư duy kiến thức tác giả và tác phẩm
 • [TRANG 25] Phân tích chuyên sâu thi phẩm “Tây Tiến”.
 • [TRANG 25] Phân tích chuyên sâu 14 câu thơ đầu “Tây Tiến”.
 • [TRANG 46] Phân tích chuyên sâu Khổ 2 “Tây Tiến” (8 câu thơ).
 • [TRANG 55] Phân tích chuyên sâu Khổ 3 “Tây Tiến” (8 câu thơ).
 • [TRANG 64] Phân tích chuyên sâu khổ thơ cuối bài thơ “Tây Tiến”.
 • [TRANG 68] Đọc nâng cao – Chuyên sâu về phong cách sáng tác của nhà thơ Quang Dũng – cái tôi trữ tình trong thơ Quang Dũng (Thạc sĩ Nguyễn Quang Minh)
 • [TRANG 76] Mật mã nghệ thuật trong bài thơ “Tây Tiến” (Bê Ta – Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, thị xã Tân Uyên, Bình Dương).
 • [TRANG 82] Thơ Quang Dũng nhìn từ tâm thức văn hóa việt (PGS.TS Trần Hoài Anh)
 • [TRANG 86] Bài phân tích – bình giảng “Tây Tiến” (cả bài thơ) của Giảng viên Đào Ngọc Đệ – Giảng viên Đại học Hải Phòng (trích Tuần Báo văn Nghệ TP.HCM số 415).
 • [TRANG 90] Nhà thơ Xuân Diệu phê bình “Tây Tiến”.
 • [TRANG 93] “Tây Tiến – Miền câm xúc xanh xưa” (Tiểu luận của Lê Va).
 • [TRANG 97] Nhận xét về bài thơ “Tây Tiến”, tác giả Hà Minh Đức viết: “Tây Tiến” là bài thơ giàu nhạc điệu, nhạc điệu của cuộc sống và của tăm hồn” (Nxb Văn học, 2006, tr.67-68).
 • [TRANG 103] Nhận định Lí luận văn học có thể vận dụng khi phân tích “Tây Tiến”.

Gợi ý mở bài 1 trong ebook Tây tiến

Từng có một “Đồng chí” của Chính Hữu với những ngưòi đồng đội “Đứng cạnh bên nhau chờ giặc tới”, từng có một “Đất nước” của Nguyễn Đình Thi với lòi hào hùng vang vọng: “Nước Việt Num từ máu lửa/ Rũ bùn đứng dậy sáng lòar, và cũng từng có một “Tây Tiến” của Quang Dũng đã để lại nhiều dư đọng khó quên trong nền thơ ca kháng chiến chống Pháp. Phải chăng, những vần thơ yêu nước ấy đã mang theo sức mạnh của một binh đoàn trong chặng đưòng đánh đuổi giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước? Đề rồi trên từng câu thơ trong khổ một/ba “Tây Tiến”, người đọc hôm nay đã gửi từng bước chân mình dõi theo “binh đoàn” ấy, cảm phục và kính trọng lòng yêu nước nhiệt thành, trái tim dũng cảm của ngưòi chiến sĩ trên hành trình tiến về miền Tây khắc nghiệt, hùng vĩ, gian khổ và khó nhọc…

Gợi ý kết bài 1 trong ebook Tây tiến

Nghĩ về tiểu thuyết “Mưa đỏ” của nhà văn Chu Lai, tôi vẫn nhớ một câu hỏi của nhân vật Cường trong lá thư gửi mẹ: “Khi còn sống, bô đã có lần nói vối con, không ai sinh ra đã là anh hùng phải không mẹ? Anh hùng cũng sọ chết, thậm chí là sợ chết nhăt, nhưng nếu biết vượt qua được nỗi sợ chết thì là anh hùng”. Có lẽ, những người chiến sĩ “Tây Tiến” trên chặng đưòng tiến về miền Tây sơn cưóc thật kiêu hùng, anh dũng và can trường ấy chính lại là chặng đưòng của ngưòi anh hùng sẵn sàng xông pha trận mạc. Họ là những ngưòi anh hùng “quyểt tử 
cho Tổ quốc quyết sinh”, họ đã từ “lòng tự trọng, sự hận thù cái ác” (Chu Lai) để tiến lên phía trưóc và hết lòng giành lại độc lập cho Tổ quốc. Hôm nay, trong dáng vẻ của hòa bình, những người trẻ như tôi vẫn luôn nhớ về “Tây Tiến” của Quang Dũng, để từng sợi thưong sợi nhớ noi vần tho ông luôn dát tỏa dạt dào trong thành trì của trái tim, nhắc nhớ mỗi người biết on những người chiến sĩ – “những chàng trai chưa trắng nợ anh hùng” đã ngã xuống vì chúng ta và trách nhiệm của thế hệ thanh niên với đất nước và dân tộc Việt Nam kiên cường….

Xem trước tài liệu:

Tải Ebook Tây Tiến – Thưởng thức sách

Các bạn có thể tải tài liệu miễn phí tại link bên dưới:

TẢI TÀI LIỆU

Hướng dẫn tải tài liệu: Nếu có quảng cáo shopee nhảy tab thì bạn quay lại trang cũ bấm lại nút tải tài liệu là được nha.

Mọi khiếu nại liên quan tới bản quyền, xui vòng lòng liên hệ với chúng tôi để có phương án xử lý hợp lý nhất.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *