Ebook Vợ chồng a phủ – Thưởng thức sách

Ebook Vợ chồng a phủ - Thưởng thức sách

Tài liệu ôn thi (tailieuonthi.org) chia sẻ tới các bạn học sinh Ebook Vợ chồng a phủ chuyên sâu của Thưởng thức sách miễn phí. Đây là tài liệu cực hay môn văn đặc biệt là về bài Vợ chồng a phủ dành cho các bạn ôn tập cho kỳ thi THPTQG.

Giới thiệu Ebook Vợ chồng a phủ – Thưởng thức sách

Ebook Vợ chồng a phủ chuyên sâu này là tài liệu của khóa học văn chuyên sâu 2k6 của Thưởng thức sách. Nội dung cuốn tài liệu như sau

  • I. Thông tin cơ bản về tác giả, tác phẩm. [TRANG 3]
  • II. Gợi ý Mở – Kết bài. [TRANG 12]
  • III. Phân tích SỨC sức TIEM TÀNG – diễn biến tâm lí và hành động của nhân vật Mị trong đêm tình mùa xuân. [TRANG 16]
  • IV. Phân tích sức PHÂN KHÁNG MÃNH LIỆT – diễn biến tâm lí và hành động của nhân vật Mị trong đêm mùa đông. [TRANG 29]
  • V. Nhân vật A Phủ. [TRANG 42]
  • VI. Phông vấn Tô Hoài về “Vợ chồng A Phủ” <3 [TRANG 44]
  • VII. Những ý quan trọng cần nhớ trong Đánh giá về Nghệ thuật. [TRANG 53]
  • VIII. Ý chính cần nhớ về Giá trị hiện thực và Giá trị nhân đạo trong “Vợ chồng A Phủ” [TRANG 54]
  • IX. Phần nâng cao. [TRANG 58]
  • X. Nhận định Lí luận văn học của Tô Hoài về sứ mệnh văn chương và hành trình sáng tác của người nghệ sĩ. [TRANG 99]

Tóm tắt tác phẩm Vợ chồng a phủ

“Vợ chồng A Phủ” là câu chuyện xoay quanh về cuộc đời nhân vật Mị – một cô gái người Mông xinh đẹp và tài hoa. Nhưng trớ trêu thay, khi lớn lên, vì món nợ truyền kiếp của cha mẹ mãi chưa trả dứt, Mị bị A Sử bắt về làm dâu gạt nợ cho nhà Thống lí Pá Tra. Mị định tự tử nhưng vì thương cha, Mị không đành lòng chết. Cuộc sống cơ cực, khổn khổ, thiếu tình ngưòi trong căn nhà ấy khiến Mị trở nên vô cảm và chai lì. vào đêm tình mùa xuân, nghe tiếng sáo gọi bạn tình, Mị nhớ lại những kỉ niệm đẹp ngày nào rồi uống rượu và chuẩn bị đi chơi. A Sử xuất hiện, trói đứng Mị trong buồng tối và bỏ đi chơi xuân, tìm bắt con gái làng bên về làm vợ. A Sử đã bị A Phủ – một thanh niên mồ côi, nghèo, lao động giỏi, khỏe mạnh đánh bị thương. A Phủ bị quan xử phạt 100 bạc trắng, vì không có tiền, A Phủ phải đi làm công gạt nợ cho nhà quan Thống lí. Một hôm, mải lo bẫy nhím, A phủ để hồ ăn mất một con bò và bị Thống lí Pá Tra trói đứng chò chết. Trong hoàn cảnh ấy, Mị đã từ tâm lí vô cảm, ánh mắt vô tâm đến một tấm lòng trắc ẩn, bộc lộ nhiều thương cảm và nỗi niềm ấy chính là chất xúc tác dẫn Mị đi đển những quyết định liều lĩnh, can đảm cho cuộc đời mình.

Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác

Vợ chồng A Phủ (1952) là một trong ba tác phẩm in trong tập Truyện Tằy Bắc (Vợ chồng A Phủ, Mường Giơn và Cứu đất cứu mường), tác phẩm được giải nhất, giải thưởng Hội Văn nghệ Việt Nam 1954 – 1955. Tác phẩm là kết quả của chuyên đi cùng bộ đội giải phóng Tây Bắc năm 1952. Đây là chuyến đi thực tế dài tám tháng sống với đồng bào các dằn tộc thiểu số từ khu du kích trên núi cao đến những bản làng mới giải phóng của nhà văn. Tô Hoài đã cùng ăn, cùng ở với những người dân Tây Bắc để thấu hiểu những cơ cực và vẻ đẹp tâm hồn của những người dân lao động nghèo nơi đây dưới ách áp bức của thực dân và phong kiến. Tình cảm của tác giả đã quyện lẫn với tình cảm của dân tộc anh em một cách chan hòa tự nhiên, đó là tấm lòng biết ơn, thủy chung, tình nghĩa đối với các vùng du kích đã tiếp tể che chở cho cán bộ, bộ đội hoạt động ở vùng địch hậu Tây Bắc. Sau khi ròi xa Tây Bắc, Tô Hoài chia sẻ: “Đất rù người miền Tây đã để thương để nhố cho tôi nhiều quả… Tôi không có tham vọng đi sâu vào văn hóa Mèo. Ý tưởng của tôi ỉà làm hồi sinh nơi con người”.

Xem trước tài liệu ebook Vợ chồng a phủ:

Tải Ebook Vợ chồng a phủ – Thưởng thức sách

Các bạn có thể tải tài liệu miễn phí tại link bên dưới:

TẢI TÀI LIỆU

Hướng dẫn tải tài liệu: Nếu có quảng cáo shopee nhảy tab thì bạn quay lại trang cũ bấm lại nút tải tài liệu là được nha.

Mọi khiếu nại liên quan tới bản quyền, xui vòng lòng liên hệ với chúng tôi để có phương án xử lý hợp lý nhất.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *